User:Minh Nguyen/vi

From OpenStreetMap Wiki
Jump to navigation Jump to search
Babel user information
en-N This user has a native understanding of English.
vi-2 Người dùng này biết tiếng Việt với trình độ khá.
es-419-2 This user has intermediate knowledge of español de América Latina.
es-2 Esta persona tiene un conocimiento intermedio del español.
Users by language

Tôi tên là Nguyễn Xuân Minh. Tôi là nhà phát triển phần mềm, bảo quản viên wiki này, và ủy viên ban giám đốc OpenStreetMap Hoa Kỳ. Tôi đến từ San José, Ca Li. Tôi “ngồi ghế bành vẽ bản đồ” và chú trọng vào Cincinnati, Ohio, nơi sinh trưởng của tôi. Tôi tình nguyện vẽ bản đồ và biên dịch; tôi không nhận tiền vì việc đóng góp vào đây. Tôi cũng làm bảo quản viên tại Wikipedia tiếng Việt và một số dự án liên quan.

Mục đích

Dữ liệu bản đồ là một tài nguyên công cộng mà đáng lẽ phải tất cả mọi người có thể dựa vào. Tôi đóng góp vào OpenStreetMap để giúp thu hẹp khoảng cách số:

  • Phạm vi chính xác, dùng được của bản đồ đáng lẽ phải tràn ra ngoài các khu vực đô thị lớn nhất, đến những vùng không được phục vụ đầy đủ bởi ngành công nghệ thông tin. Tôi cải thiện bản đồ toàn diện tại miền tây nam Ohio, bắc Kentucky, và đông nam Indiana, và cũng đến một chừng mực thấp hơn ở những vùng nông thôn Ohio, Appalachia, và vùng Ozark.
  • Các dân thiểu số đáng được tiêu biểu trên bản đồ một cách công bằng. Tôi khảo sát và đưa trên bản đồ các doanh nghiệp ở hàng xóm dân thiểu số mà bị các bản đồ thương mại bỏ qua, nhất là ở trong các khu vực đô thị được phục vụ đầy đủ về mặt khác, thí dụ khu vực vịnh San Francisco.
  • Những người không nói ngôn ngữ phương Tây vẫn đáng được phép truy cập, sử dụng, và đóng góp vào bản đồ mà không phải vượt qua chướng ngại về ngôn ngữ. Tôi dịch các địa danh và phần mềm OSM ra tiếng Việt.
  • Vì công nhận rằng những cộng đồng bên trên hay truy cập bản đồ trên thiết bị di động thay vì qua Web, tôi từng phát triển các phần mềm mà cho phép nhà phát triển xây dựng các ứng dụng di động thông dụng dùng dữ liệu OSM.

Đóng góp

OSM Logo This user submits data to OpenStreetMap under the name
Minh Nguyen.

Hồi còn nhỏ, tôi thích vẽ bản đồ các thành phố thật hoặc tưởng tượng. Tôi nhìn thật chán vào các lỗi khinh khủng trong các bản đồ giấy hoặc trực tuyến của thị xã sinh trưởng, Loveland (ngoại ô Cincinnati, Ohio). OpenStreetMap là cơ hội đầu tiên cho phép tôi tạo ra một thành phố hoàn toàn chính xác, đầy đủ, đúng thời của thị xã. Tôi sử dụng các hình ảnh từ không trung, cũng như toàn bộ trí nhớ địa phương do chuyến về nhà trên xe buýt mỗi ngày, để chỉnh sửa dữ liệu TIGER bối rối là nguồn gốc của mọi bản đồ Hoa Kỳ.

Tự do của dự án này làm cho say mê ngay: nhờ không cần xin phép lúc nào muốn cải thiện bản đồ, tôi cuối cùng đưa chi tiết nhỏ nhất vào bản đồ Loveland, sau đó mở rộng cải thiện tất cả vùng đô thị Cincinnati, rồi phần lớn tiểu bang Ohio. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như Đường mòn Little Miami, tôi giúp OpenStreetMap vượt qua Google Bản đồ bằng vài năm. Tôi vẫn lúc nào cố gắng sử dụng các công cụ y chang với những người mới bắt đầu đóng góp: các trình sửa đổi trực tuyến iDPotlatch.

Tôi đã tham gia các dự án nhập tòa nhà cùng địa chỉ tại New Orleans, lề đường tại San José, và tòa nhà cùng địa chỉ tại Cincinnati và Quận Hamilton.

iD Minh Nguyen submits data to OpenStreetMap using iD.
Potlatch Minh Nguyen submits data to OpenStreetMap using Potlatch.
Train This user maps along railway lines and while travelling by train. For more information see OpenRailwayMap.
Public domain
All my contributions to OpenStreetMap are released into the public domain. This applies worldwide.
In case this is not legally possible, I grant anyone the right to use my contributions for any purpose, without any conditions, unless such conditions are required by law.